Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2013

10 thực phẩm ưa dùng tốt nhất cho sức khỏe


Dr.Oz:10 thực phẩm ưa dùng tốt cho sức khỏe

1.Củ nghệ
          Chất chống oxy hóa này, gia vị khử trùng và chống viêm cho cà ri hương vị đặc biệt của nó . Đó là một công cụ y nổi bật trong Ayurveda , các truyền thống y học cổ đại đã bắt đầu ở Ấn Độ, nơi mà nghệ được sử dụng rộng rãi và phổ biến của bốn loại ung thư nhất Hoa Kỳ phổ biến là thấp hơn 10 lần. Các nhà nghiên cứu thuộc tính của phần này để chất curcumin , một hợp chất mang lại cho nghệ màu vàng sâu của nó , và các nghiên cứu cho thấy chất curcumin có thể bảo vệ chống lại ung thư và bệnh Alzheimer và cải thiện lưu thông, ngăn ngừa đông máu và chế ngự nhiều đau .
Cách sử dụng: Hãy thử nấu ăn với dạng bột của nó hoặc làm cho nó dưới dạng thuốc viên để tăng lượng tiêu thụ. Bạn cũng có thể chỉ cần rắc bột nghệ trên dĩa rau xà lách, rau hoặc thịt .

2.Dầu dừa
            Một chất chống oxy hóa có lợi cho tim mà có thể giữ cho cơ thể của bạn chạy mượt mà hơn trong một số cách khác nhau, dầu dừa có thể giúp thúc đẩy cơ thể bạn chống lại virus và vi khuẩn có thể gây bệnh. Nó cũng có thể tăng cường chức năng tuyến giáp và kiểm soát lượng đường trong máu cũng như hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol và giữ cho trọng lượng cân bằng.
Cách sử dụng : dầu dừa dùng cho việc chiên xào và kết hợp rất tốt với rau đắng như cải xoăn, hoặc sử dụng nó như một phần của hành tây hoặc tỏi xào hoặc thêm nó vào bột yến mạch - các khả năng là vô tận! Trong khi chưa có nghiên cứu chính thức đã tìm ra số tiền chính xác cho lợi ích tối ưu, 1-2 muỗng canh mỗi ngày có thể mang lại lợi ích. Hãy thử những bánh dừa.

3.Hạt Chia
              Giàu chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và chất xơ. Hạt tốt này cũng rất giàu canxi hơn 500 % so với sữa và cùng một lượng omega-3 như cá hồi hoang dã. Hạt Chia giúp cho cảm giác ngon miệng, giúp bạn cảm thấy no và là một thực phẩm lý tưởng cho chế độ giảm cân của bạn đặc biệt là cho người thích ăn.
Cách sử dụng: Khuấy đều hai muỗng canh "toàn bộ" hoặc hạt Chia vào một ly nước và chờ đợi một vài phút, uống trước khi những hạt giống hấp thụ nước và cứng lại quá nhiều. Dùng hạt Chia sau khi ăn sáng và ăn trưa để kiềm chế cảm giác thèm ăn giữa ngày . Tìm ra nhiều cách để thay đổi cuộc sống của bạn với Chia !

4.Ca cao
          Đừng nói "không" với sô cô la! Ca cao có thể giúp bạn có 1 nụ cười trên khuôn mặt của bạn, có chứa hàng trăm hợp chất tăng endorphin và serotonin, hai hóa chất nổi tiếng nhất chịu trách nhiệm làm cho chúng ta hạnh phúc. Nó cũng được nạp với flavonoid là chất hóa học tìm thấy tự nhiên trong thực vật có thể giúp chống lại một loạt các bệnh tiểu đường, đột quỵ và bệnh tim và flavonol  giúp thư giãn các mạch máu của bạn, làm giảm chỉ số huyết áp của bạn 1 cách tự nhiên .
Cách sử dụng: Để có được những lợi ích của flavonoid, phãi dùng loại sô cô la đen có thành phần ít nhất 70% ca cao. Nếu bạn không chắc chắn, phải có thanh sôcola có dán nhãn "tinh khiết", " đen tuyền" hoặc "chưa qua chế biến". Bạn cũng có thể rắc nó trên bột yến mạch hoặc các loại thực phẩm khác có thể sử dụng sôcôla sữa.

5.Quả Lingon
            Nếu bạn đã từng đến IKEA, sau đó bạn đã có thể nhìn thấy trái cây tốt này. Với sức mạnh chống oxy hóa hơn 30% so với quả việt quất, không chỉ làm những quả mọng Scandinavia phòng chống ung thư và tiểu đường, còn là một kháng sinh tự nhiên và có thể ngăn ngừa cholesterol xấu làm hư hại động mạch của bạn, phòng tránh các cơn đau tim và đột quỵ. Lingonberries nghiên cứu cũng đã cho thấy có thể làm giảm các phân tử viêm , ngăn chặn oxy hóa phá hủy tế bào và giúp cơ thể thay thế chất chống oxy hóa quan trọng, mà chúng ta cần phải bảo vệ các động mạch và các mô thần kinh và quá trình trị viêm nhiễm nhanh hơn.
Cách sử dụng:Mặc dù họ không phải là phổ biến rộng rãi, may mắn bạn chỉ cần một số liều ít để có được lợi ích chống lão hóa của họ. Bạn có thể tìm lingonberries ở dạng nước ép trong một số cửa hàng thực phẩm sức khỏe, có dạng bột hay mứt đông lạnh. Nếu bạn có bệnh tiểu đường, cao huyết áp hoặc viêm mũi cố gắng dùng: Thêm một muỗng canh hoặc hai trong số những quả đông lạnh (hoặc mứt ) với một cốc không có đường sữa hạnh nhân và ba phần tư cốc nước đá và pha trộn.

6.Trứng gà
            Lòng đỏ có chứa phần lớn các chất dinh dưỡng của trứng, bao gồm khoáng chất như canxi và magiê và vitamin A, D, E, B6, B12 ... Trong thực tế, trứng được dùng với rất nhiều chất dinh dưỡng khác mà một số nhà khoa học đề nghị một vài quả trứng mỗi ngày có thể cung cấp chế độ dinh dưởng tốt hơn một viên đa sinh tố. Trứng có 100% các carotenoid cần thiết cho đôi mắt khỏe mạnh, bảo vệ chúng khỏi bị mất tầm nhìn . Trứng cũng rất giàu protein và thực phẩm năng lượng duy trì giúp ngăn chặn sự mệt mỏi .
Cách sử dụng:  Nhiều người tránh trứng do cholesterol cao, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một quả trứng một ngày không làm thay đổi nồng độ cholesterol của bạn. Nhấm nháp một số vào buổi sáng, hoặc ăn chúng như là một món ăn lành mạnh ! Bắt đầu buổi sáng của bạn phải có protein cao, trứng tráng ít calo này .

7.Nước ép củ cải đường
           Bạn biết ăn thực phẩm màu xanh, nhưng bạn củng nên dùng thực phẩm màu đỏ  luôn. Màu sắc phong phú trong củ cải đến từ các chất chống oxy hóa chống ung thư betalain, chất phytonutrient chống ung thư. Bên cạnh đó gan cũng được bảo vệ, củ cải cũng làm giãn các mạch của bạn để máu chảy dễ dàng hơn và có chất sắt giúp cung cấp oxy khắp cơ thể và hạn chế thiếu máu .
Cách sử dụng:Trong khi ăn các loại thực phẩm là cách lý tưởng để có được tất cả các chất dinh dưỡng của nó, nước ép củ cải đường đảm bảo bạn sẽ có được 100 % của dinh dưỡng thực vật, mà còn giúp giảm huyết áp của bạn. (Nấu ăn hoặc lên men làm giảm hàm lượng dinh dưỡng).  Dùng một hoặc hai ly nước mỗi ngày có thể giúp giảm huyết áp của bạn. Đối với một liều dễ dàng và không tốn kém của giá trị hàng ngày của bạn của củ cải đường.

8.Mù tạt xanh
            Nếu bạn đoán hạt giống của nó được sử dụng để làm cho mù tạt, bạn đã đúng! Một trong những mặt hàng chủ lực chế độ ăn uống của đảo Icaria Hy Lạp, nơi mà 1/3 số người sống đến 90 tuổi, những rau gia vị rất giàu vitamin K (mà hầu hết người Mỹ đều thiếu) và là tốt cho máu của bạn và sức mạnh của xương. Chúng cũng giàu chất tự nhiên gọi là sulforaphanes rằng khi ăn giúp cơ thể loại bỏ acid mật trong ruột.
Cách sử dụng: Đun sôi và sau đó trộn với một ít dầu ôliu và chanh. Làm giậy mùi  ngon trong món salad, nhưng các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc hấp mù tạc khiến chúng trở nên hiệu quả hơn trong khả năng giảm cholesterol.

9.Khoai lang
             Những người phụ nữ ở Okinawa, Nhật Bản (thường là phụ nữ sống lâu nhất trên thế giới) được hưởng một khoai lang tím mà họ gọi là IMO mỗi ngày cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Giàu beta -carotene và tự hào hơn 150 % chất chống oxy hóa hơn so với quả việt quất, khoai lang cũng có nhiều vitamin A giúp cho trái tim khỏe mạnh. Chúng tôi cũng đóng gói với vitamin C để giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn tốt , đặc biệt là trong mùa lạnh và cúm.
Cách sử dụng: Thay thế khoai lang cho khoai tây thường xuyên. Nướng chúng hoặc nghiền nhừ, nhưng tránh ngâm trong đường hoặc xi-rô để giữ cho giá trị dinh dưỡng phong phú của họ còn nguyên vẹn. Bạn cũng có thể lò vi sóng hoặc hấp khoai lang càng ít nước càng tốt để giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng.

10.Rượu vang đỏ
              Rượu vang đỏ được làm bằng da đen và hạt nho, giàu polyphenol, một loại chất chống oxy hóa bao gồm resveratrol, một hợp chất thực vật tự nhiên, có chất chống oxy hóa và tính kháng viêm. Nghiên cứu cho thấy nó có thể ngăn ngừa cục máu đông và ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, các nghiên cứu khác cho thấy nó có thể có tác động tích cực đối với tuổi thọ. Resveratrol đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư rất mạnh và ức chế bạch huyết , gan , tuyến tiền liệt , dạ dày và ung thư vú .
Cách sử dụng: Một ly rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ làm điều đó.

           Tài liệu này được dịch từ web http://www.doctoroz.com/ nổi tiếng của Tiến sỉ y khoa Mehmet Oz người Mỹ chuyên viết các bài, clip nói về các phát minh, ứng dụng trong lỉnh vực sức khỏe cộng đồng, y tế v.v…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét