Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2013

Cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt



          Theo một nghiên cứu mới của Mỹ, ăn nhiều cà chua và ăn ít thịt đỏ đã qua chế biến giúp nam giới giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

           Các nhà nghiên cứu phân tích thông tin thu thập từ gần 46.000 nam giới trong suốt 25 năm. Những người tham gia nghiên cứu được theo dõi thói quen hàng ngày có liên quan với giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. 
          Sáu thói quen được theo dõi gồm ăn nhiều cà chua, ăn ít thịt đỏ đã qua chế biến, không hút thuốc lá, tập thể dục, ăn cá béo và có chỉ số khối cơ thể dưới 30.
            Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng những ai thực hiện 5 trong số 6 thói quen lành mạnh giảm được 39% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, so với những người áp dụng chỉ một thói quen lành mạnh trên hoặc không có bất cứ thói quen nào.
            Trưởng nhóm nghiên cứu Stacey Kenfield, từ Đại học California, San Francisco (Mỹ) cho biết, nhóm nghiên cứu của họ đã theo dõi những yếu tố nào đóng vai trò quan trọng nhất trong việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
              Theo các chuyên gia, cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do gây tổn hại tế bào.
Nguyên Thảo (New Kerala)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét