Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014

Kỹ năng làm bếp cơ bản: Cách cắt 1 con gà nhanh và đẹp

Mách bạn 1 kỹ năng đơn giản để có thể xử lý 1 con gà không tốn quá nhiều sức mà vẫn đẹp mắt nhé!

Điều đầu tiên bạn cần nhớ là: nắm rõ vị trí các khớp xương nằm ở phần đùi và cánh của con gà. Sau đó là thứ tự cắt lần lượt như sau:

- Khớp đùi

- Khớp cánh

- Xẻ dọc, chia đôi con gà thành mảng lưng và mảng bụng

- Cắt dọc ở chính giữa mảng lưng và mảng bụng

Giờ thì cùng xem clip hướng dẫn chi tiết nhé!

Kỹ năng làm bếp cơ bản: Cách cắt 1 con gà nhanh và đẹp 1

Mách nhỏ: Cách chọn thịt gà ngon
- Chọn gà đẻ 1 lứa hoặc gà mái tơ. Có thể nhìn vào chân gà: da chân càng dày thì gà càng già.
- Da có màu vàng tự nhiên, không nhợt nhạt. Thịt hồng tươi, không bị tái, không bị bở.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét