Chủ Nhật, 4 tháng 1, 2015

3 đối tượng "chống chỉ định" với món dâu tây bổ dưỡng

- Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyên Thị Kim Tiến

Dâu tây là trái cây nổi tiếng với vị thơm ngọt, giàu vitamin và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, một số người đang trong tình trạng dưới đây nên cẩn trọng khi sử dụng.

Dâu tây là 1 loại trái cây được nhiều người yêu thích. Các thành phần như sắt, axit folic và vitamin C chứa trong dâu tây không chỉ lợi cho sức khỏe và vẻ đẹp, mà còn có tác dụng tăng cường chức năng não.

bộ trưởng bộ y tế nguyễn thị kim tiến - bo truong bo y te nguyen thi kim tien (1)

Phụ nữ mang thai uống nước dâu tây ngâm đường cũng rất tốt cho sức khỏe, sẽ được bổ sung thêm axit folic.


Nghiền dâu tây với sốt mayonnaise sẽ tạo thành dưỡng chất tuyệt vời cho tóc, giúp mái tóc mềm mượt và đầy sức sống.

Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe và trong việc làm đẹp, nếu mắc một số bệnh dưới đây, bạn tuyệt đối không nên ăn dâu tây.


Những người có dạ dày nhạy cảm tuyệt đối không nên ăn dâu tây

BÀI LIÊN QUAN

6 lưu ý quan trọng nhất định phải biết khi ăn sầu riêng

Có 5 bệnh sau, đừng "dại" ăn mít mà thêm bệnh

Tuyệt đối không ăn hến nếu trong người mang những bệnh sau

Những người 'tuyệt đối' không nên ăn thịt gà

Những hạt nhỏ trong loại trái này có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Tình trạng này sẽ càng trở nên nguy hại hơn đối với những người thường xuyên bị các vấn đề về dạ dày.

Bên cạnh đó, tính axit của dâu tây cũng có thể gây đau dạ dày.

Những người bị cao huyết áp tuyệt đối không nên ăn dâu tây

Với những người bị cao huyết áp, cần tránh ăn dâu tây vì nó không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt với người thường xuyên phải uống thuốc có chứa các hóa chất ở mức cao.

Trong trường hợp này, dâu tây sẽ tương tác với thuốc, gây cản trở chức năng thận.

Những người bị dị ứng tuyệt đối không nên ăn dâu tây

Các thành phần chứa trong dâu tây có thể gây dị ứng mạnh mẽ, đặc biệt là đối với những người có tiền sử bị dị ứng.

Thông thường tình trạng dị ứng hay xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, hiếm khi xảy ra ở người lớn.

Nguyên nhân là do một loại protein có nhiệm vụ tạo nên sắc đỏ của dâu tây tương phản với hệ miễn dịch, gây nên các triệu chứng dị ứng, như da bị mẩn đỏ và ngứa.

- - Website Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến - - Fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến - - Fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến -

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét