Thứ Bảy, 3 tháng 1, 2015

Thanh mát canh cá rô đồng khổ qua

Tô canh cá rô đồng khổ qua nóng hổi giúp cơ thể cảm thấy thanh nhẹ sau những bữa tiệc có nhiều dầu mỡ.
1. Nguyên liệu: 2 con cá rô đồng, 2 trái khổ qua, hành lá, hành tím, hạt nêm, nước mắm, tiêu.

Bộ Trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến
Nguyên liệu món canh dễ chuẩn bị. Ảnh: Vi Thảo.
2. Thực hiện:

Cá rô đồng rửa sạch bằng nước muối, luộc chừng 5-7 phút cho chín rồi vớt cá ra, tách lấy phần thịt trắng, khéo léo lấy sạch xương cá. Hành, tỏi rửa sạch, thái mỏng phi thơm cùng dầu ăn, bỏ phần thịt cá vào xào, nêm một ít nước mắm, bắc xuống.
Khổ qua ngâm muối, thái lát tròn, thả vào nước luộc cá, sôi bùng lên cho vào một muỗng cà phê hạt nêm rồi cho cá đã xào vào, để thêm một phút rồi tắt bếp. Múc ra tô, thêm hành lá và một ít tiêu, có thể dùng chung với nước mắm (nếu thích).

Bộ Trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến
Món canh giải nhiệt, thơm ngon. Ảnh: Vi Thảo.

Vi Thảo - VNExpress.net

Website Bộ trưởng Bộ Y tế 
Fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế 
Fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế 
Bộ trưởng Bộ Y tế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét