Chủ Nhật, 4 tháng 1, 2015

Những lưu ý quan trọng nhất định phải biết khi ăn sầu riêng

- Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyên Thị Kim Tiến Sầu riêng ăn ngon và bổ, tuy nhiên ta không nên ăn quá nhiều (trên 150g cơm quả một ngày).
Sầu riêng là loại quả nổi tiếng bởi đặc tính riêng khiến cho người thích rất thích mà người không ăn được thì rất sợ.
bộ trưởng bộ y tế nguyễn thị kim tiến - bo truong bo y te nguyen thi kim tien (1)

Dù "nghiện" hay sợ sầu riêng thì không ai có thể phủ nhận được sầu riêng là loại quả rất tốt cho sức khỏe.
1. Những công dụng của sầu riêng
Phòng và trị táo bón:
Sầu riêng là nguồn dồi dào chất xơ, một chất quan trọng, có tác dụng hấp thu nước và giúp nới rộng đường tiêu hóa một cách nhẹ nhàng, giúp tăng cường quá trình vận chuyển chất thải qua hệ tiêu hóa hiệu quả.
Phòng bệnh thiếu máu:
Bệnh thiếu máu không phải luôn luôn gây ra bởi tình trạng thiếu hụt chất sắt trong cơ thể. Sự thiếu hụt chất folate có thể gây ra dạng thiếu máu gọi là thiếu máu nguy hại.
Chất folate còn được gọi là vitamin B9, rất cần thiết cho việc sản xuất ra các hồng huyết cầu bình thường. Và sầu riêng đã được biết đến là nguồn phong phú chất folate.
6 lưu ý thận trọng không thể không biết khi ăn sầu riêng
Tốt cho sức khỏe xương: - Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyên Thị Kim Tiến -
- Website Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến -
- Fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến -
- Fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến -

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét